Cách sử dụng máy in

nguyen ly hoat dong may in Máy in là thiết bị rất phổ biến tại tất cả các văn phòng công ty, việc sử dụng máy in dúng cách là rất quan trọng nếu máy in của bạn không được vận hành đúng quy trình sẽ làm máy in của bạn nhanh bị hỏng sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Cách sử dụng máy in laser:

– Vị trí đặt máy in trong văn phòng bạn rất quan trọng bạn không nên đặt máy in quá thấp hoặc gần những vị chí ẩm ướt, tuyệt đối không nên đặt máy in ngang tầm với mặt của mình vì như vậy một ngày bạn sẽ hít rất nhiều bụi do máy in sinh ra sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn tốt nhất nên đặt máy in ra xa chỗ ngồi của bạn là tốt nhất.

– Chọn giấy in việc chon loại giấy in cũng rất quan trọng nếu bạn in giây in quá mỏng sẽ làm máy in của bạn thường xuyên bị kẹt giấy sẽ gậy hỏng hóc máy in của bạn, bạn nên chon giấy in vừa phải giấy đạt tiêu chuẩn là loại giấy 70gr, và bảo quản giấy luôn khô không được ẩm.

– Để máy in của bạn không bị lỗi thì việc lựa chọn mực in là rất quan trọng và này thì rất khó cho những người khi sử dụng máy in, hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh dịch vụ đổ mực máy in vì vậy việc bạn đang sử dụng mực in kém chất lượng là không thể tránh khỏi. Nếu bạn sử dụng mực in mà thấy mực in rơi nhiều ra máy in khi đó bạn hãy thay đổi đơn vị đổ mực in khác vì khi bạn sử dụng mực in kém chất lượng sẽ sinh ra nhiều mực thải sẽ rơi ra máy in làm hỏng máy in của bạn. Việc sử mực in kém chất lượng còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi dụng máy in.

– Việc bạn cho máy in vận hành thường xuyên là rất tốt bạn đừng nghi không sử dụng là máy in của bạn không hỏng, ngược lại nếu máy in của bạn không sử dụng trong vòng 1 tháng là máy in của bạn sẽ sinh ra rất nhiều lỗi, nếu bạn không sử dụng đến máy in cũng không cần tắt máy in vì khi bạn không sử dụng máy sẽ về chế độ tạm nghỉ.

– Bạn phải thường xuyên bảo trì máy in miễn phí việc nay bạn hoàn toàn có thể tự làm được hoặc bạn có thể gọi cho các trung tâm mực in bảo trì ít nhất 2 tháng một lần. Nếu bạn tự bảo trì thì hãy dùng khăn mềm vệ sinh bên trong máy in đặc biệt là khoang chứa hộp mực, bạn có thể dùng máy in hút bụi mini để hút hết bụi trong máy in, tuyệt đối bạn không nên dùng máy in thổi vào trong khoang chứa hộp mực vì như vậy sẽ làm bụi không sạch mà sẽ bay vào sâu trong máy in sẽ làm máy in của bạn bị hỏng.

Cách sử dụng máy in phun:

– Máy in phun màu là thiết bị rất hay bị lỗi nếu như người sử dụng không biết cách dùng, hiện nay trên thị trường Việt Nạm 90% sử dụng máy in phun màu đều lắp bộ tiếp mực ngoài vì vậy nếu bạn không sử dụng đúng cách sẽ làm máy in của bạn bị hỏng đầu phun. Khi máy in của bạn đã được lắp bộ tiếp mực ngoài thì bạn phải sử dụng máy in hàng ngày hầu như ngay nào bạn cũng phải cho máy in hoạt động vì nếu không máy in sẽ bị tắc đầu phun, ngoài ra bạn thường xuyên dùng lệnh rửa đầu phun tự động trên máy in tất cả các dòng máy in phun đều có các tính năng rửa đầu phun.

– Tất cả các dòng máy in đều có mực thải đặc biệt khi bạn sử dụng mực in không chính hãng nếu máy in phun của bạn sử dụng bộ tiếp mực ngoài đồng nghĩa với việc máy in sinh ra rất nhiều mực thải, bạn không dẫn mực thải ra khỏi máy in sẽ làm ngập đầu phun của máy in.

Leave a Reply