Nguyên lý hoạt động của máy in

Sơ đồ khối của máy in laser:

so do khoi may in

– Khối data: đây là khối nhận dữ liệu từ thiết máy tính sẽ đươc đưa vào khối data sử lý dưới dạng tín hiệu số 0101 sau đó dữ liệu tiếp tục sử lý chuyển về tìn hiệu điện để tiếp tục chuyển sang khối tiếp theo là khối quang.

– khối quang gồm có bo mạch chuyển đổi dữ liệu từ tín hiệu điện sang tín hiệu quang, một mô tơ điều khiển gương lục giác, 3 diot phát quang. khi diot phát ra ánh sáng sẽ đập vào gướng lục giác để tia sáng được chuyển đến khối tạo ảnh( Drum).

khối tạo anh

– Khối drum hãy gọi là hộp mực khi tia sáng phát ra từ hộp quang sẽ được chiếu trực tiếp vào drum khi đó trên bề mặt drum đang được sạc một điện tịch trái ngược với tia laser thương là điện tịch âm, phần drum được tia laser chiếu vào sẽ chuyến thành điện tịch dương những phần còn lại là điện tịch âm, trục mực sẽ mang điện tích dương khi drum quay theo nguyên lý điện tích trái dấu sẽ hút vì vậy mực sẽ được chuyến đến những phần trên drum mang điện tích âm, các bạn lưu ý nhé ảnh trên drum bây giờ là ảnh ngược nhé. Tiếp tục vẫn theo nguyên lý của điện tích giữ drum và giấy khi giấy đi drum đã được mang một điện tích đương sẽ hút mực trên drum sang giấy, hình ảnh trên giấy bây giờ là ảnh thuận nhé ảnh thực mà chúng ta cần sử dụng. Qua trình tạo ảnh bây giờ đã hoàn tất chỉ còn công việc cuối cùng đó là sấy ảnh.

– Khối sấy nhiệm vụ của khối sấy thì chắc ai cũng biết mình xin nói qua về cấu tạo của khối sấy gồm có: thanh nhiệt hay còn gọi là bóng sấy sẽ tạo ra một nhiệt đọ rất cao để sấy ảnh, lô sấy và lô ép để ép ảnh và làm nhiệm vụ đưa giấy ra khỏi máy in, trong khối sấy có một số cảm biến nhiệt để ngắt khi nhiệt độ qua cao.

– Khối nguồn cấp nguyền toàn bộ cho tất cả các khối gồm có nguồn 24v cấp cho moto chính, nguyền 12v, 6v, cấp cho khối quang, nguồn 5v cấp cho khối data, và trên khối nguồn có khối cao áp cấp cho khối sấy.

– Khối cơ của máy in gồm có khung máy in và các bánh răng để vận hành máy in.

Leave a Reply