Đổ mực máy in canon tại nhà

Spread the love
Rate this post

Cách đổ mực máy in canon, hp:

Máy in hiện nay rất quen thuộc đối vơi các gia đình và công ty vì vậy khi máy in của bạn bị hết mực bạn hoàn toàn có thể tự đổ mực máy in mà không cần đến các dịch vụ đổ mực.

Việc thay mực cho các dòng máy in canon, hp rất đơn giản bạn chỉ cần một số các dụng cụ để tháo lắp và làm theo các quy trình là bạn hoàn toàn có thể đổ mực cho máy in của bạn khi máy bị hết mực.

Dụng cụ cần thiết để tháo lắp hộp mực:

Năm dụng cụ cần thiết để tháo lắp hộp mực, các dụng cụ này rất đơn giản nhiều khi trong nhà bạn đã có mà không cần phải đi mua, nếu bạn chưa có bạn chỉ cần bỏ ra vài chục ngàn đồng là bạn có thể mua được.

dung cu do muc may in

– Tuốt nơ vít 4 cạnh có chiều dài khoảng 20cm là bạn có thể tháo hoàn toàn các vít của hộp mực

– Tuốt no vít hai cạnh nhỏ dài 20cm

– Kìm nhọn loại vừa phải

– Phễu đổ mực để mực không bị vãi ra ngoài

– Chổi lông nhỏ để vệ sinh toàn bộ hộp mực

(Mực đổ tùy từng loại máy in mà bạn chọn mực sao cho phù hợp)

Quy trình tháo lắp hộp mực:

Để có một quy trình đổ mực máy in trước hết bạn phải hiểu về cấu tạo của hộp mực, tác dụng của các linh kiện trong hộp mực. Trông bào viết này phương Đông sẽ lấy mẫu hộp mực của máy in canon lbp 2900 là dòng máy in thông dụng nhất trên thị trường còn nếu máy in của bạn không phải là máy in canon lbp 2900 bạn hoàn toàn có thể làm tương tự.

Hộp mực máy in canon lbp 2900:

hop muc may in canon lbp 2900

Hộp mực dùng cho máy in canon lbp 2900 là mã 303, công việc tháo lắp hộp mực máy in canon lbp 2900 rất đơn giản bạn hãy làm theo các trình tự sau.

Cách tháo hộp mực máy in canon lbp 2900:

cach thao hop muc may in canon lbp 2900

– Dùng tuốt nơ vít 4 cạnh bạn bắt đầu tháo hai con vít bên đầu bánh răng trống để đưa miếng ốp đầu trống ra ngoài

– Dùng đầu ngón tay cái lẫy đầu bánh răng trống và rút trống ra khỏ hộp mực

– Bên trong hộp mực có một trục cao su bạn sử dụng kìm nhọn để gắp trục cao su ra khỏi hộp mực

– Công việc tiếp theo được coi la phức tạp nhất đó là hai đầu hộp mực có hai chốt sắt nhỏ bạn phải đưa được ra ngoài, trước tiên bạn phải dùng tuốt nơ vít hai cạnh nhỏ để đẩy hai chốt ra ngoài( đẩy từ trong ra ngoài) sau đó bạn sử dụng kìm nhọn để đưa hai chốt ra khỏi hộp mực. khi bạn đã đưa được hai chốt ra ngoài thì hộp mực của bạn sẽ tách thành hai phần một bên là bình chứa mực bên còn lại là hộp chứa mực thải.

do muc may in canon lbp 2900

Đổ mực và vệ sinh hộp mực:

Phần chứa mực in để cho bạn đổ mực vào trước khi đổ mực mới bạn hãy lọa bỏ tất cả các mực cũ để không bị lẫn mực sau đó bạn dùng phễu đổ mực mới vào hộp mực.

Bộ phận chứa mực thải bạn dùng tuốt nơ vít tháo hai con ốc đầu thanh gạt sau đó bạn đổ hết mực thải bên trong sau đó bệ sinh sạch sẽ toàn bộ hộp mực.

Lắp các linh kiện hộp mực:

Khi bạn đã thực hiện xong tất cả các thao tác đổ mực máy in canon lbp 2900 tiếp theo là công việc lắp ráp các linh kiện để hoàn thiện quá trình đổ mực, việc lắp các linh kiện cũng rất đơn giản bạn chỉ cần làm ngược lại quá trình tháo lắp là ok.

Bạn lắp các linh kiện bên phần chứa mực xong bạn để ra một bên sau đó bạn tiếp tục lắp ráp các linh kiện bên phần chứa mực thải bao gồm gạt mực thải, lô cao su, trống máy in.

Khi đa hoàn thiện công việc lắp ráp các linh kiện của hai phần hộp mực công việc còn lại là bạn ghép hai phần vào với nhau sau đó đóng hai chốt nhỏ lại là ok, công việc cuối cùng bạn lắp ốp trống và hoàn thiện hai con vít vào ốp trống.

Kiểm tra in test bản in:

Công việc đổ mực máy in canon lbp hoàn tất bạn chỉ cần cho hộp mực vào máy in và in test kiểm tra chất lượng bản in, nếu bản in ra chữ đậm, đều không có vết là ok

Lời kết:

Hi vong với bài viết trên của Phương Đông sẽ giúp ích cho các bạn sử dụng máy in mà muốn tự mình đổ mực cho máy in của mình, nếu các bạn sử dụng máy in không phải là canon lbp 2900 thì bạn cũng có thể hoàn toàn có thể làm được vì nguyên lý tạo nên một hộp mực thì 90% là như nhau, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách đổ mực của các dòng máy in khác của Phương Đông. Chúc các bạn thành công:

Liên hệ trung tâm mực in Phương Đông:

Đ/C: 86/27 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

105 Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội

TT 5B – Hoàng Hoa Thám

Số 40 Hồ Đắc Di Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0439948743 / 0936427808

Leave a Reply